ไม่ว่าใครก็คงต้องมีความรักที่มั่นคงกันอยู่แล้วยิ่งช่วงไหนที่เราและคนรักต้องห่างกันก็ยิ่งต้องดูแลความรักกันให้ดีๆเพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคนรักของเราจะแอบไปดูหนัง เอ วีกับคนอื่นตอนไหนถ้าคนรักของคุณเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลายก็คงไม่น่าเป็นห่วงสักเท่าไหร่แต่หากเขาเป็นพวกเสือตัวพ่อก็น่าปวดหัวสักนิดแล้วล่ะเพราะฉะนั้นการจะคบใครสักคนให้ได้นานๆนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนอกจากจะต้องผ่านอุปสรรคหรือปัญหาคนรักพาคนอื่นไปดูหนัง เอ วีแทนเราแล้วยังมีเรื่องอื่นๆอีกมากมายดังนั้นถ้าเกิดว่าไม่อยากให้ความรักของคุณต้องจบลงวันนี้เราจะพาไปส่องทริคดีๆที่จะเป็นตัวช่วยให้ความรักของคุณมั่นคงและยาวนานมาให้ดูและนำไปใช้กันจะมีอะไรเด็ดๆบ้างอย่ารอช้ามาดูเลย

ข้อหนึ่ง ควรเข้าใจกันและกันให้มากที่สุด พื้นฐานของความรักก็คือการเข้าใจนี่แหละอะไรมันจะดีไปกว่าการมีคนเข้าใจเราทุกเรื่องล่ะแต่กับบางคนก็เข้าใจดีว่าเมื่อต้องห่างกันก็กลัวว่าแฟนเราจะไปดูหนัง เอ วีกับสาวอื่นแต่อย่าได้กังวลไปถ้าเกิดเขายังรักและไม่ทำให้เราต้องระแวงก็ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงและเราก็ควรเข้าใจเขาไว้ให้เยอะๆเพราะมันเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะช่วยกำจัดปัญหาเล็กๆน้อยๆและนอกจากจะต้องเข้าใจอีกฝ่ายแล้วต้องเชื่อใจด้วยนะรับรองว่าความรักของพวกคุณคบกันได้นานๆแน่นอน

ข้อสอง ต้องอยู่คนเดียวให้เป็น ถึงแม้ว่าเราจะมีคนรักไว้ดูหนัง เอ วีข้างกายแต่การอยู่คนเดียวให้ได้ก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะเมื่อไหร่วันที่ต้องเลิกกันจะได้ไม่กระวนกระวายมากนักการอยู่คนเดียวในที่นี้ก็คือต่างฝ่ายควรมีพื้นที่ส่วนตัวให้กันและกันบ้างจะให้ตัวติดกันตลอดก็น่าจะอึดอัดไม่น้อยดังนั้นต่อให้มันต้องเหงาหน่อยแต่ผลดีมันก็เกิดขึ้นกับคุณทั้งคู่นะอีกอย่างการห่างกันยังทำให้คุณได้มีเวลาคิดถึงกันอีกด้วยแล้วแบบนี้จะไม่ให้รักไปนานๆได้ไงล่ะ

ข้อสาม จะต้องพูดให้เป็นแล้วก็ฟังให้ได้ ความรักจะดำเนินไปด้วยดีได้เราก็ต้องเป็นทั้งคนพูดและคนฟังที่ดีด้วยเมื่อไหร่ที่คนรักเขาต้องการระบายปัญหาต่างๆก็ควรเป็นผู้รับฟังที่ดีและเมื่อไหร่ที่เขาต้องการที่ปรึกษาเราก็ต้องพูดแสดงความคิดเห็นช่วยเหลือกันให้ได้รับรองเลยว่าถ้าทำได้ดีทั้งสองอย่างแฟนคุณไม่มีทางไปดูหนัง เอ วีกับคนอื่นแน่นอน

ข้อสี่ ควรต้องเคารพกันบ้าง หากคบใครสักคนทั้งคู่ต้องรับฟังกันให้เยอะและไม่ทำตัวเหนือกว่าอีกฝ่ายแบบนี้ความรักถึงจะไปกันรอดอีกอย่างพวกคุณต้องกล้าบอกคนอื่นด้วยนะว่าคนคนนี้เป็นอะไรกับเราและพร้อมสนับสนุนกันไปในทุกเรื่องบอกเลยว่ารักครั้งนี้ไปต่อได้ยาวๆ