1.จุดสุดยอดและจุดสุดยอด
หนังxสามารถกระตุ้นอารมณ์เซ็กส์อย่างได้ผลทั้งผู้หญิงและผู้ชาย นักวิทยาศาตร์พิสูจน์เรื่องนี้ด้วยการต่อสายจากส่วนต่างๆของร่างกายเข้ากับจอมอนิเตอร์ ผลปรากฎว่า เมื่อดูภาพโป๊ ผู้หญิงมีอัตราการเต้นของหัวใจและปริมาณโลหิตที่ไหลเจ้าสู่อวัยวะเพศมากพอๆกับผู้ชาย (นี่คือสัญญาณของการกระตุ้นเร้า) เมื่อตื่นตัวมากเช่นนี้ย่อมนำไปสู่จุดสุดยอดที่เข้มข้น ใครละจะไม่ชอบ
2.ให้ความรู้
หนังxคือการสาธิตความสามารถในการทำหน้าที่สืบพันธ์ุของอวัยวะส่วนนั้น อย่าไปนึกถึงไซส์หน้าอกดับเบิ้ลดีของนางเอก หรือเจ้าหนูใหญ่ยักษ์ขนาด 9 นิ้วให้หลงประเด็น หนังxเป็นแรงบันดาลใจให้ลองเทคนิคใหม่ๆเหมือนที่คู่พระคู่นางในหนังดวลกันบนเตียง
3.อยากรู้อยากเห็น
เวลาดูหนังxพวกนี้ก็อดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับขนาดอันมโหฬารของนักแสดงในหนังไม่ได้ วิธีแก้คือพยายามหลีกเลี่ยงหนังที่มีตัวแสดงซึ่งเห็นได้ชัดว่าผ่านการศัลยกรรมมา บางเรื่องตัวแสดงฝ่ายหญิงยัดซิลิโคนทั้งแก๊งค์ เลือกหนังที่นักแสดงดูเป็นธรรมชาติ เพื่อยืนยันว่าเราก็ไม่ได้แตกต่างไปจากดาราพวกนี้ เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจอีกด้วย
4.ความหลากหลาย
บางครั้งการทำมาสเตอร์เบทด้วยเซ็กส์ทอยก็สนุกดี แต่บางครั้งก็มีอารมณ์อยากเพลิดเพลินกับนิ้วที่พอกด้วยสารหล่อลื่น และมีอีกหลายครั้งที่อยากเพิ่มความซู่ซ่าด้วยหนังxเด็ดๆสักเรื่อง ซึ่งช่วยดึงจิตใจออกจากเรื่องการหาเงินผ่อนบ้านงวดหน้า หรือห้องครัวที่ยังตกแต่งไม่เสร็จ หรือกำหนดส่งงานที่ใกล้เข้ามาทุกที
5.ตัวแทนความสนุก
มนุษย์ทุกคนมีจินตนาการเซ็กส์ในแบบที่ไม่มีวันทำได้จริง ด้วยเหตุผลหลายอย่าง ไม่ว่าจริยธรรมหรือแค่เพราะกลัวผ้าปูที่นอนราคาแพงจะป่นปี้ หนังxทำให้เราเป็นพวกชอบโชว์ก็ได้ โดยไม่ต้องแสดงเองจริงๆ เป็นการเติมเต็มความอยากที่เราไม่กล้าลงมือทำ แค่ได้ดูดาราแสดงในหนังxก็ช่วยปลดปล่อยได้อย่างสุดยอด
6.พัฒนาความสัมพันธ์
การดูหนังxด้วยกันกับคนรักสัก 1-2 เรื่อง จะช่วยเพิ่มแรงขับทางเพศให้เร่าร้อนขึ้นมาได้ แถมยังพัฒนาอารมณ์ดื่มด่ำหวามไหวในความสัมพันธ์ และเปิดทางให้สื่อสารกันถึงสิ่งที่อยากลอง ด้วยการเปิดหนังแนวที่ชอบให้ดูซะเลย หลังจากดูหนังด้วยกันแล้วเท่ากับเปิดโอกาสให้พูดว่า อืม ดูสิจ้ะที่รัก น่าสนใจนะ เราลองทำแบบนั้นดีไหม…ไม่เหรอ แล้วคุณชอบแบบไหนละ เห็นไหมคะ ได้เรียนรู้รสนิยมของกันและกันอีกด้วย