เราพูดได้เลยว่าแทบจะทุกคนที่เคยรักใครสักคนมาไม่ต่ำกว่าหนึ่งครั้งไม่ว่าจะนกและสมหวังก็คงเคยเจอมาหมดแล้วแต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เคยสัมผัสเลยนั่นก็คือมีรักยังไงให้ไม่เสียใจตอนหลังเนี่ยสิซึ่งเรื่องนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ค้างคาใจหลายคนอยู่มากๆเลยใช่ไหมล่ะเพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากพาคุณมาไขปัญหาให้หายข้องใจกันว่าถ้าต้องการมีความรักหรือกำลังมีความรักอยู่ในตอนนี้แต่ไม่อยากเสียใจและร้องไห้อยู่บ่อยๆมันต้องทำยังไงบ้างเพราะงั้นเราตามไปหาคำตอบด้วยกันเลยดีกว่ารับรองเลยว่างานนี้จะมีรักและดูหนังเอวีกับเขาสักกี่รอบก็ไม่เสียใจอย่างแน่นอนเอาล่ะหากอยากคุณอยากรู้แล้วเราจะพาไปอ่านเดี๋ยวนี้เลย

ข้อหนึ่ง อย่าได้หวงเกินงาม ถ้าเกิดว่าคุณต้องการมีรักที่จะไม่ต้องมาเจ็บใจภายหลังนั้นคุณไม่ควรเป็นคนที่หวงอีกฝ่ายมากจนเกินไปแล้วมันจะทำให้คุณมีรักที่ดีได้นั่นเองเนื่องจากการที่คุณมัวแต่มานั่งหวงและคอยจ้องจับผิดว่าเขาจะดูหนังเอวีกับคนอื่นหรือเปล่าเนี่ยมันน่าอึดอัดเอามากๆทางที่ดีหากคุณไม่อยากผิดหวังกับรักในครั้งนี้ก็ควรให้อิสระแก่อีกฝ่ายบ้างและไม่จำเป็นต้องหาสาเหตุเลยถ้าวันหนึ่งเขาจะไม่ดูหนังเอวีกับคนอย่างคุณดังนั้นเลิกหวงเกินเหตุจะดีกว่านะหากมีอะไรที่มันเกินเลยขึ้นมาจริงๆก็ค่อยว่ากันอีกทีก็ได้นะ

ข้อสอง ห้ามเร่งรัดมากไป หากสาวๆคนไหนที่ต้องการใครมาดูหนังเอวีด้วยและอยากให้ทุกอย่างมันข้ามขั้นอย่างรวดเร็วเราอยากให้คุณรู้เอาไว้นะว่าการที่คุณเร่งรีบอะไรเช่นนี้มันอาจจะไม่ได้ดีอย่างที่คุณคิดก็ได้เช่นการที่คุณอยากมีแฟนมาดูหนังเอวีด้วยเร็วๆนั้นก็อาจทำให้คุณเจอคนไม่ดีก็ได้นะเพราะฉะนั้นคุณก็อย่าได้รีบร้อนเพราะกลัวว่าจะไม่มีใครเอาแล้วค่อยๆใช้เวลาในการเรียนรู้ก่อนจากนั้นก็ค่อยพัฒนาความสัมพันธ์ให้มันเป็นไปในทางที่ดีขึ้นดีกว่าแล้วคุณจะรู้ว่ารักดีๆมีอยู่จริง

ข้อสาม อย่าเป็นชู้คนอื่น หากคุณไม่อยากมาเสียใจตอนหลังก็อย่าได้คิดจะไปดูหนังเอวีกับคู่คนอื่นเลยนะแม้ว่าคุณจะปลื้มเขามากแค่ไหนก็ตามแต่หากเขายังมีคนรักอยู่คุณก็ไม่มีสิทธิ์และนอกจากคุณจะไปเป็นเมียน้อยโดยไม่รู้ตัวแล้วความรักของคุณในครั้งนี้ก็จะยังไม่มีความสุขด้วยแค่นั้นยังไม่พอเราเชื่อว่าหากคุณหลุดพ้นมาได้แล้วยังไงคุณก็จะต้องมานั่งเสียใจทีหลังแน่นอนที่ไปดูหนังเอวีกับแฟนชาวบ้านเพราะฉะนั้นทางที่ดีอย่าได้ไปเป็นมือที่สาวของคู่คนอื่นเลยดีกว่าถ้าจะมีใครสักคนจริงๆมันก็คงไม่ยากเกินความพยายามของคุณแน่นอน